Các lối đá và các thế đá của gà chọi được các chủ gà huấn luyện, đào tạo trong quá trình nuôi dưỡng. Mỗi giống gà sẽ phù hợp với từng thế đá khác nhau.

Các lối đá và các thế đá của gà chọi rất đa dạng và độc đáo. Tùy mỗi dòng gà, chủng loại và từng địa phương sẽ có những chiến kê sở hữu lối đá, thế đá đỉnh cao khác nhau. Cùng tìm hiểu những thế đá này ngay trong bài viết sau nhé.

Khám phá các lối đá và các thế đá của gà chọi

Như đã nói, gà chiến có rất nhiều lối đá và thế đá khác nhau. Mỗi dòng gà sẽ mang đến lối đá hấp dẫn, giúp trận đấu trở nên kịch tính, hồi hộp hơn rất nhiều. Dưới đây là tổng hợp các lối đá và các thế đá của gà chọi phổ biến nhất hiện nay 

Gà chọi thế hay gà lối

Cà lối là thuật ngữ dùng để chỉ những con gà đá hay, linh hoạt trong việc quan sát và phản ứng nhạy bén. Bên cạnh đó, những chiến kê này cũng thường xuyên vận dụng các đòn đá hiểm hóc phù hợp với từng hoàn cảnh khác nhau. Mục đích là để hạ gục được đối thủ một cách nhanh chóng nhất mà vẫn giữ được thế cho mình, tránh bị tang.

Gợi ý các lối đá và các thế đá của gà chọi

Gà cưa đè 2 mang

Đây cũng là một trong các lối đá và thế đá của gà chọi phổ biến nhất hiện nay. Đối với gà cưa đè 2 mang, thường có các thế đá sau:

  • Kèo đẩy: có nghĩa là vừa đẩy vừa đè đối thủ xuống đất. Kết hợp với ra đòn tấn công để đối thủ không chỉ kịp phản công. 
  • Kèo đè: nghĩa là đè gác đòn tay lên người của chiến kê. Chúng thường tập trung vào kèo đè và ít quan tâm đến việc đá hay ra đòn tấn công. 
  • Kèo trụ: với thế đá này, chiến kê sẽ đứng yên một chỗ và quan sát. Đồng thời, dựa vào chuyển động để tì đầu vai đối thủ, xoay theo nó khiến cho đối thủ không thể phản công. 

Những dòng gà chọi sở hữu thế đá này thường bị khắc chế bởi các gà chọi sử dụng lối đá như gà chuyên dọc, gà mang lên mang xuống, gà chạy vanh và đi be…

Gà đá hậu

Gà đá hậu được hiểu là sử dụng các đòn đá nhắm vào phần hầu của đối thủ. Dòng gà này thường sử dụng các thế đã phổ biến sau:

  • Đá hầu mé.
  • Đá hầu dọc.
  • Vừa mé vừa hầu.
  • Hầu thụt.

Dòng gà đá hậu có đặc điểm là thường xuyên dùng quản khi dá, dùng lòng bàn chân để hạ gục đối thủ. Còn gà đá hầu mé thường dùng đòn đá thay vì dùng cựa để hạ gục đối phương. Gà đá dọc mé lại ngược lại, dùng cựa để xin một bên mắt của đối thủ.

Tìm hiểu một vài đòn đá hay của gà chọi

Ngoài các lối đá và các thế đá của gà chọi trên, anh em có thể tham khảo thêm một vài đòn đá hay sau đây:

Kiềng vai, hốc nách

Lối đá này được đánh giá là hết sức nguy hiểm, rủi ro cao. Thường tập trung vào các vị trí quan trọng và có thể triệt hạ đối thủ chỉ trong chốc lát. Nếu vào sâu hồ, chiến kê dùng đòn này sẽ khiến cho đối thủ không thể bay lên được.

Đánh đầu lườn

Chiêu đánh đầu lường được các chiến binh ôm đấm sử dụng rất rộng rãi. Theo đó, chúng chỉ tập trung đấm vào lườn của đối thủ khiến dần dần bị om lườn. Nếu nặng có thể bị chảy rất nhiều máu và không thể cầm được trong thời gian ngắn. Việc mất máu quá nhiều sẽ khiến đối thủ đuối sức và không thể thi đấu được nữa.

Các đòn đá, các lối đá và các thế đá của gà chọi hay 

Trên đây là bài viết cung cấp thông tin giới thiệu các lối đá và các thế đá của gà chọi hay nhất được nhiều người ưa chuộng. Tiếp tục theo dõi trang web để có thêm nhiều kiến thức đá gà hay nhé. 

>>> xem thêm : Top 5 Dòng Gà Chọi Hay Nhất Việt Nam Bình Chọn Từ Chuyên Gia

 

[woovn_posts_related]