HR là một trong những vị trí then chốt, đóng vai trò quan trọng trong các doanh nghiệp. Hiện tại, OKVIP tuyển dụng nhân sự HR để chiêu mộ những người có tài, đủ năng lực làm việc trong tập đoàn. Thông tin được chia sẻ dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về công việc này.

Việc làm nhân sự HR là gì?

HR là cụm từ viết tắt của Human Resource chỉ ngành quản trị nhân sự. Do đó việc làm HR được hiểu là gồm những hoạt động có liên quan đến việc quản lý nhân lực như:

 • Đưa ra chính sách tuyển dụng, đánh giá và xây dựng kế hoạch phát triển nhân sự cho công ty.
 • OKVIP tuyển dụng HR với mục đích tìm kiếm những tài năng về chuyên ngành nhân sự. Họ sẽ giúp cho tập đoàn chọn lọc được người tài về làm việc, cống hiến cho công ty. 
 • HR là những công việc có liên quan đến quản trị nhân lực trong công ty
  HR là những công việc có liên quan đến quản trị nhân lực trong công ty

 

Kỹ năng cần có của HR

Để hoàn thành tốt nhiệm vụ, công việc được giao vị trí HR cần phải đáp ứng đầy đủ những điều kiện cần thiết như sau: 

Giao tiếp tốt

OKVIP tuyển dụng là bộ phận trung gian kết nối giữa đội ngũ lãnh đạo của công ty với các ứng viên. HR sẽ có vai trò truyền đạt thông tin đầy đủ, chính xác nhất. Nếu không có kỹ năng giao tiếp, diễn đạt thông tin không có tính hiệu quả cao.

Marketing – Kỹ năng thiết yếu

Nhu cầu OKVIP tuyển dụng ngày càng tăng và đối với vị trí HR, kỹ năng marketing là phương pháp thiết yếu rất quan trọng. Nó có tác dụng xây dựng thương hiệu để giúp ứng viên cảm nhận được giá trị mà công ty mang lại. 

Biết cách tổ chức

Quá trình OKVIP tuyển dụng, HR phải quản lý nhiều ứng viên ở nhiều bộ phận và vị trí khác nhau. Nếu không có kỹ năng tổ chức HR sẽ bỏ lỡ nhiều nhân sự tiềm năng giữa nhiều người ứng tuyển khác.

Lắng nghe, thấu hiểu

Nhân viên HR cần lắng nghe, thấu hiểu nguyện vọng của mỗi ứng viên và nhu cầu của doanh nghiệp là gì. Cần phải tìm hiểu xem họ đang mong đợi hay tìm kiếm điều gì. Chỉ khi đó bạn mới đưa ra những câu hỏi phỏng vấn sâu sắc. Điều này sẽ giúp HR nắm được những thông tin quan trọng và đưa ra quyết định tuyển dụng hợp lý.

Kỹ năng cần thiết của HR đó là biết lắng nghe, thấu hiểu
Kỹ năng cần thiết của HR đó là biết lắng nghe, thấu hiểu

 

Kinh nghiệm khi làm HR tại OKVIP

Khi trở thành một nhân viên HR bạn cần có tố chất cũng như kinh nghiệm để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao:

Logic chặt chẽ

Yếu tố linh cảm có thể giúp quá trình OKVIP tuyển dụng chọn được ứng viên giỏi nhưng cũng đã có nhiều sự cố, rủi ro xảy ra khi áp dụng phương pháp này. Một HR cần phải cân nhắc kỹ lưỡng, không phải lúc nào việc chọn theo cảm tính sẽ đúng. Bạn phải có tư duy phản biện, sự logic để phân tích, thu thập thông tin và đưa ra quyết định chính xác nhất.

Tỉ mỉ, cầu toàn

Doanh nghiệp sẽ có nhiều lợi ích khi tuyển dụng nhân sự đúng chứ không phải cứ nhân viên giỏi mà không phù hợp. Sự tỉ mỉ và tính cầu toàn trong công việc sẽ giúp công ty tiết kiệm được nhiều chi phí. Nếu không biết cân bằng, HR sẽ kéo dài quy trình tuyển dụng khiến doanh nghiệp bị tổn thất cả về thời gian và chi phí.

Am hiểu sâu rộng

Nhân viên HR là gương mặt đại diện cho công ty cho nên là người tiếp xúc với ứng viên đầu tiên.. Việc không tự tiên sẽ ảnh hưởng lớn đến hình ảnh của công ty. Do đó quá trình OKVIP tuyển dụng nhiều người sẽ nhận thấy bạn có sự am hiểu sâu rộng sẽ gây được thiện cảm tốt.

Nhân viên HR phải có nhiều kinh nghiệm để hoàn thành nhiệm vụ
Nhân viên HR phải có nhiều kinh nghiệm để hoàn thành nhiệm vụ

 

Chế độ đãi ngộ tại OKVIP

Làm việc tại OKVIP bạn sẽ được hưởng lương thưởng, đãi ngộ vô cùng hấp dẫn. Đây được xem là mức thu nhập đáng mơ ước của nhiều người, cụ thể là

Thu nhập ổn định

Mức lương thưởng cho vị trí HR tại OKVIP tương đối hấp dẫn như:

 • HR online: Thu nhập thử việc 8 triệu đồng/tháng và khi trở thành nhân viên chính thức lương sẽ là 10 triệu VNĐ. Trong trường hợp đủ KPI tuyển dụng sẽ được thưởng thêm 500.000 VNĐ.
 • Nhân viên offline: Lương thử việc khoảng 27 triệu VNĐ/ 1 tháng. Khi trở thành nhân viên chính thức và nhận thưởng hoa hồng có thể lên đến 40 triệu VNĐ.

Đãi ngộ OKVIP hấp dẫn

Ngoài mức lương thưởng cao khi làm việc tại tập đoàn OKVIP ứng viên sẽ được hưởng chế độ đãi ngộ, phúc lợi hấp dẫn:

 • Công ty sẽ trang bị sẵn khu vực nhà ở đầy đủ tiện ích và cung cấp đầy đủ đồ dùng sinh hoạt đồng thời được trợ cấp 2 triệu VNĐ mỗi tháng.
 • Thưởng nóng 10 triệu VNĐ nhân dịp lễ tết đặc biệt.
 • Đối với những nhân có thời gian làm việc đã trên 1 năm sẽ được tập đoàn thưởng 10 triệu VNĐ
 • Sau quá trình làm việc trên 6 tháng trở lên sẽ được hưởng 15 ngày nghỉ phép có lương.
 • Công việc HR tại OKVIP với đãi ngộ hấp dẫn
  Công việc HR tại OKVIP với đãi ngộ hấp dẫn

 

Thông tin trên đã giúp các bạn biết được chính sách OKVIP tuyển dụng việc làm nhân sự HR. Đây là việc làm rất hấp dẫn thu hút đông đảo các ứng viên tham gia. Khi trở thành nhân viên chính thức, bạn không chỉ được hưởng mức lương cao, chế độ đãi ngộ hấp dẫn mà còn được làm trong môi trường chất lượng, năng động.

[woovn_posts_related]